Căng tin bệnh viện là nơi phục vụ những nhu cầu ăn uống đội ngũ y, bác sĩ, y tá, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đây cũng là nơi yêu cầu các loại bếp có công suất nấu lớn... Bởi vậy, việc thiết kế bếp ăn cho căng tin bệnh viện phải đạt các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh, độ an toàn, sự tiện dụng…đảm bảo sức khỏe cho mọi người cũng như tiết kiệm chi phí cho bệnh viện. Để đáp ứng các tiêu chí này, hầu hết các bệnh viện đều đang lựa chọn bếp từ công nghiệp để thay thế cho các dòng bếp truyền thống. Lý giải về vấn đề này, MasterINDUC mời quý khách hàng tìm hiểu qua bài viết sau:
1. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm
Những người trong bệnh viện, đặc biệt là bệnh nhân cần có chế độ ăn uống an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, bếp trong bệnh viện trường học cần được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều, các thực phẩm sống ( chưa nấu) và thực phẩm chín ( đã nấu) không được lẫn lộn.
Ngoài ra, bếp cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy, nhiều bệnh viện lựa chọn bếp từ công nghiệp vì sản phẩm có bề mặt nhẵn rất dễ vệ sinh trước và sau khi sử dụng, đảm bảo an toàn hơn cho thực phẩm trong quá trình chế biến, nấu.
2. An toàn cho người sử dụng
Đây không chỉ là yêu cầu đối với khu bếp của bệnh viện mà còn là yêu cầu chung của tất cả các gian bếp. Để mang đến những món ăn tốt nhất cho bệnh nhân và các y bác sĩ thì trước hết bếp phải đảm bảo an toàn cho những người đầu bếp.
Phần lớn các bệnh viện triển khai xây dựng khu bếp trong thời gian gần đây đều lựa chọn bếp từ công nghiệp cho bệnh viện của họ. Bếp từ không tạo lửa và chỉ tạo nhiệt tại phần tiếp xúc với đáy nồi nên rất an toàn cho người sử dụng.
3.Thân thiện với môi trường
Môi trường có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người trong bệnh viện, đặc biệt là các bệnh nhân; những không gian nóng bức, ngột ngạt do nhiều khí CO2 sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của họ.
Phần lớn các dòng bếp quyền thống đầu vận hành theo nguyên tắc tạo nhiệt từ lửa và thải khí Co2 ra ngoài. Nếu vậy, với những khu bếp có quy mô lớn, lượng khí Co2 sẽ rất cao và ảnh hưởng lớn đến môi trường. Nhưng nếu sử dụng bếp từ công nghiệp cho bệnh viện sẽ không còn gặp vấn đề này, bởi dòng bếp này không tạo lửa và không thải khí CO2 ra môi trường.
4.Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm năng lượng luôn là bài toán đặt ra cho tất cả các tổ chức. Thay vì chi trả chi phí lớn cho những thiết bị làm hao phí nhiều nhiên liệu, nhiều tổ chức đã chọn chiến lược đường dài bằng cách sử dụng những thiết bị tiết kiệm nhiên liệu để thay thế các thiết bị cũ.
Đối với các bệnh viện, việc sử dụng bếp từ công nghiệp để thay thế cho các dòng bếp truyền thống là một hướng đi đúng đắn. Bởi theo thống kê từ bộ năng lượng Mỹ, bếp từ có thể tiết kiệm 50% chi phí nhiên liệu so với các dòng khác.
5. Tốc độ đun nấu nhanh
Các căng tin bệnh viện thường có số lượng người ăn rất lớn. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng hạn chế nấu trước thời gian ăn quá lâu. Vì vậy, các thiết bị cần đảm bảo tốc độ đun nấu nhanh để đáp ứng kịp với nhu cầu. Với yêu cầu này thì lại một lần nữa bếp từ công nghiệp chiếm ưu thế hơn. Theo một nghiên cứu, bếp từ có tốc độ đun nấu có thể nhanh gấp đôi các dòng bếp khác.
Hiện nay, chúng tôi đang là nhà thầu nhận được nhiều sự tín nhiệm từ các bệnh viện. Những hệ thống bếp từ công nghiệp MasterINDUC của công ty luôn đáp ứng các tiêu chí khắt khe từ các bệnh viện. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, chúng tôi còn được các bệnh viện đánh giá rất cao về năng lực tư vấn chuyên sâu của đơn vị tiên phong trong lĩnh vực và cùng với chính sách bảo hành chuyên nghiệp, tận tâm.
Dưới đây là hình ảnh một số dự án đã triển khai
Dự án bệnh viện Quốc Tế Vinmec
Dự án bệnh viện Đa Khoa Phương Đông
Bài Đăng Kế Tiếp
Lắp đặt bếp từ công nghiệp tại Bắc Ninh
“Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến IGBT Infineon và EGO của Đức”